ทาสีห้องเรานั้น จำเป็นต้องใช้สี กี่ถัง

บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไม เรานั้นจะทาสีห้องนอนนั้นต้องปวดหัวด้วย เพราะว่าแต่ละครั้งนั้น เรานั้นอาจจะต้องมาศึกษาการทำงานของสีนั้น ว่าเรานั้นอาจจะต้องเตรียมตัวอย่างไรมั้ง ถ้าเกิดเจ้าของบ้านนั้นทาสีเองเลยนั้น ก็อาจจะไม่เปลืองสำหรับค่าแรงนั้นมาก ว่าเรานั้นจำเป็นต้องทาสีเท่าไหรดีนัก บางครั้งเราซื้อน้อยไปก็กลัวไม่พอ หรือบางครั้งเรานั้นอาจจะต้องเสียค่ารถนั้นเยอะมากด้วย ทาสีห้องเรานั้น จำเป็นต้องใช้สี กี่ถัง แต่บางครั้งเรานั้นก็ไม่รู้ว่าจะเอาสีที่เหลือนั้นมาทำไร วันนี้ผมนั้นเลยอยากที่จะมาแนะนำ การทาสีบ้าน ว่าเรานั้นจำเป็นต้องใช้สีกี่ถังกันแน่

ทาสีบ้านใช้กี่ถังกันแน่ มีใครรู้มั้งไหม
สำหรับสิ่งที่เรานั้นต้องเตรียมเลย ก็คงจะไม่พ้นในเรื่องของการทาสีนั้นเอง

1.พื้นที่ในการทาสี
สำหรับพื้นที่ในการทาสีนั้น ผมว่าก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยนะครับ เพราะว่าบางครั้งเรานั้นอาจจะต้องตั้งเป้าหมายที่สำคัญไว้ก่อนเสมอ ถ้าเกิดเป็นห้องนอนของเรานั้น แล้วเป็นห้องนอนของคุณนั้นจำเป็นต้องทากี่สี อาจจะต้องมีการทาสีตัดสีเข้มตรงหัวนอนนั้นดีไหม หรือเราอาจจะจำเป็นต้องสีเดียวกันหมดเลย บางครั้งเรานั้นต้องใส่รายละเอียดไปให้หมดด้วย ว่าเรานั้นต้องทำไรมั้ง

พูดถึงการคำนวณนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย เพราะว่า ปกติแล้ว ห้องของเรานั้นเป็นสี่เหลี่ยใอยู่แล้ว พื้นที่ในการทาสีนั้น ก็แค่ให้เรานั้น เอาความกว้างหรือความยาวนั้นนั้นมาคุณ ด้วยความสูงของห้องนั้นเอง คุณนั้นก็จะต้องได้พื้นที่ในการทาสีนั้นเอง

เช่น ห้องของคุณ กว้าง 5 เมตร และ ห้องของคุณสูง 3 เมตร เพราะแบบนี้ พื้นที่ในการทาสีนั้น อาจจะเท่ากับ 5*3 = 15 ตารางเมตรนั้นเอง แต่ถ้าเกิดบริเวณไหนนั้นมีหน้าต่าง ก็อาจจะต้องคิดพื้นที่ในการรวมก่อน แล้วเรานั้นค่อยมาหักหน้าต่างที่หลังก้ได้

2.ค่าปริมาณในการใช้สีต่อถัง
สำหรับหลายท่านนั้น อาจจะงงว่าปริมาณในการทาสีนั้น คืออะไร ถ้าเกิดพุดถึงในเรื่องของเชิงเทคนิคนั้น ค่าปกคลุมผิวนั้น ก็อาจจะเขียนไว้ตามฉลากอยู่แล้ว เรานั้นอาจจะดูสีที่ฉลากข้างถังก่อนเสมอ โดยที่สีแต่ละประเภทนั้น อาจจะมีค่าที่ใกล้เคียงกัน ก็ตาม

สีน้ำอาคารนั้น ปกติแล้วส่วนใหญ่ อาจจะมีค่าที่ปกคลุม อยู่ที่ 35-40ตารางเมตร ต่อเที่ยว
สีน้ำมันนั้น จะมีค่าปกคลุมพื้นผิวนั้นที่ประมาณ 45-50 ตารางเมตร ต่อ เที่ยว นั้นเอง

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้น สามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ ลูกกลิ้งทาสี แบบไหน เหมาะกับคุณที่สุด