ข้อดีแหละข้อเสีย ของผนังสำเร็จรูป แตกต่างกันอย่างไร

สำหรับคนไหนที่ต้องการจะซื้อบ้านใหม่เลยนั้น ถ้าสีนั้นไม่ถูกใจแล้ว บางครั้งอยากที่จะทาสีบ้านเอง อาจจะเพื่อประะหยัดงบต่างๆ ถ้าเป็นตัวบ้านนั้น หมู่บ้านจัดสรร นั้น ผนังนั้นอาจจะเป็นแนวแบบสำเร็จรูปกันซะส่วนใหญ่เลย ข้อดีแหละข้อเสีย ของผนังสำเร็จรูป แตกต่างกันอย่างไร เพราะว่าอาจจะได้ความไวในการก่อสร้างนั้นมาก


ผนังนั้น มีทั้งข้อดีแหละข้อเสีย


ข้อดี : ก่อสร้างไว สามารถทำให้แข็งแรง และไม่เกิดรอยร้าวมาก

ข้อเสีย : แต่ถ้าหล่อผนังนั้นไม่ดีนั้น ผนังนั้นอาจจะมีรูพรุนเป็นจำนวนมาก

สำหรับคำเตือน ใครที่ต้องการอยากที่จะทาสีบ้านเอง

โดยที่ผนังนั้น สำเร็จอาจจะมีข้อเสียก็คือ ถ้าเกิดผนังนั้นหล่อผนังไม่ดี ผนังนั้นอาจจะมีรูพรุนตามที่เป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้น ถ้าเรานั้นถ้าเรานั้นต้องการที่จะทาสีบ้านเอง โดยที่เรานั้นอาจจะต้องระมัดระวังให้ดีในส่วนของรูพรุน ต่าง สำหรับ วันนี้อาจจะมีวิธีในการทาสีนั้น มาแนะนำกัน

1.สีรองพื้น
โดยที่ปกติแล้ว ผนังภายในของบ้านอาจจะติดวอลเปเปอร์ เพื่อที่มีความสวยงาม แต่ถ้าเกิดสำหรับใครที่ไม่อยากเป็นวอลเปเปอร์นั้น ถ้าเกิดอยากที่จะเปลี่ยนเป็นทาสีนั้น ทางโครงการนั้นก็อาจจะมีทาสีรองพื้นไว้ให้แล้ว

2.ทาสีทับหน้าเที่ยว
โดยที่หลังจากที่โครงการนั้น อาจจะมีทาสีรองพื้น ไว้ให้แล้ว โดยที่ขั้นตอนต่อไปนั้น คือ ในส่วนนี้ของการทาสีทับหน้านั้นเรานั้นอาจจะได้ ถ้าเรานั้นทาไปก่อนเที่ยวแรก โดยที่ เรานั้นอาจจะเห็นรอยตามด หรือ เป็นที่รูพรุน อย่างเห็นได้ชัดนั้นเอง

3.อุดโป๊วรูพรุน ตามด
โดยที่หลังจาก ให้ทาสีทับหน้าเที่ยวแรกแล้ว เรานั้นอาจจะเห็นรอยรูพรุนได้ โดยที่ให้เรานั้นทำการอุดโป๊ว โดยที่ใช้วัสดุประเภท Acrylic Filler โดยที่อาจจะเป็นวัสดุที่มีการยึดเกาะได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าการมีรูพรุนแล้ว เรานั้นอาจจะมีแนะนำในการทำสกริมนั้นเอง โดยที่เรานั้นสามารถใช้วัสดุที่ฉาบบางที่สามารถฉาบบางบนสีรองพื้นได้เอง

4.ทาสีทับหน้าเที่ยว
โดยที่หลังจากอุดโป๊วเรียบร้อยแล้ว เรานั้นอาจจะต้องทิ้งวัสดุที่อุดโป๊วให้แห้งสนิมนั้น มากที่สุด 6-8 ชั่วโมงโดยที่ หลังจากขัดให้เรียบแล้ว อาจจะต้องพร้อมทำความสะอาดก่อนที่จะทาสีเที่ยวที่ 2 นั้น แค่นี้คุณก็ได้ผนังที่สวยงามแล้ว

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้น สามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ ลูกกลิ้งทาสี แบบไหน เหมาะกับคุณที่สุด