ทาสีบ้านใหม่ รู้ไว้ก็ดี ก่อนถูกหลอก

ถ้าตอนนี้ใครที่กำลังจะสร้างใหม่นั้น ก็ต้องจัดงบประมาณอย่างสร้างสรรค์ เพื่อที่จะให้สามารถออกแบบได้ สิ่งหนึงที่ขาดไม่ได้เลย ก็คงจะไม่พ้นการทาสีบ้าน การทาสีบ้านนั้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในหรือภายนอก เรานั้นก็ต้องจำเป็นที่ทาสีก่อนเสมอ เพื่อให้ความสวยงามแหละ ทำให้สามารถลดความร้อนให้กับตัวบ้านของเรานั้นได้ แหละยังทำให้สามารถป้องกันพื้นผิวที่วัสดุโทรมนั้นได้อีกด้วย ทาสีบ้านใหม่ รู้ไว้ก็ดี ก่อนถูกหลอก แต่ถ้าเป็นมือใหม่นั้นอาจจะสงสัยว่าเรานั้นจำเป็นต้องทาสีบ้านเองหรือจ้างช่างสีนั้นดีกว่ากัน

การทาสีบ้านใหม่

การทาสีบ้านใหม่ รู้ไว้ก็ดี

การทาสีนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายแหละไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่อาจจะต้องอาศัยประสบการณ์นิดหน่อย สำหรับคนที่จะไม่ทาสีเลยก็ตาม แล้วเรานั้นอาจจะต้องทาสีอะไร แบบทาหลังดีกว่ากัน แต่ถ้าเกิดเรานั้นจะจ้างช่างทาสีนั้น เรานั้นอาจจะต้องรู้ว่าช่างสีนั้นทาถูกต้องหรือเปล่า

การทาสีบ้านใหม่นั้น โดยถ้าเกิดมีการก่ออิฐแล้วละก็ เรานั้นจำเป็นต้องฉาบปูนก่อนเสมอ แล้วหลังจากนั้นเรานั้นจะต้องรอให้ผนังนั้นแห้งก่อน เพื่อให้ปูนนั้นได้คายน้ำออกไป แล้วเกิดความชื้นที่เหมาะสมสำหรับการทาสี

วิธีทาสีบ้านใหม่เลยนั้น

ถ้าเกี่ยวกับการทาสีบนผนังนั้นอาจจะเกิดความชื้นนั้นได้ แล้วอาจจะทำให้สีนั้นล่อนในอนาคตได้
เพราะว่าเรื่องของความชื้นนั้นสำคัญมาก เรานั้นอาจจะไม่ควรมองข้าม ถ้าเกิดเหตุการ์ณแบบนี้ละก็ อาจจะมาแก้ปัญหากันลำบาก แต่หลังจากที่เรานั้นทิ้งปูนแล้วฉาบให้แห้งก่อนสัก 3-4 สัปดาห์ เรานั้นถึงจะเริ่มทาสีรองพื้นปูนใหม่นั้นได้

ถ้าเป็นการทาสีรองพื้นปูนใหม่จะทาทั้งหมด 1 เที่ยว แต่ถ้าเกิดบางไปนั้น อาจจะต้องทาเพิ่มอีก 1 เที่ยว
แต่ถ้าเกิดบ้านนั้นต้องการด่วนละ เรานั้นอาจจะไม่ต้องให้เรานั้น รอให้ปูนนั้นฉาบแล้วแห้งก่อน ประมาณ 3-4 สัปดาห์ โดยที่เรานั้นสามารถเลือกใช้สีรองพื้นที่มีความชื้นได้
ถ้าเรานั้น ต้องการเรานั้น อาจจะไม่ต้อง รอให้ผนังนั้น ปูนที่ฉาบที่แห้ง 3-4 สัปดาห์ได้ เรานั้นอาจจะต้องใช้สีรองพื้นที่สามารถทนความชื้นได้ เช่น TOA QUCIK PRIMER ที่มี TOA โดยที่สีรองพื้นทนความชื้นได้

โดยที่หลังจากนั้นเราสามารถทาสีรองพื้นก็จะสามารถเริ่มทาสีได้ โดยที่ทิ้งให้แห้งก่อนแต่ละเที่ยว 2-3 ชั่วโมง

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้น สามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ ทาสีไม้ MDF ทายังไงให้คงทนต่อบ้านเรา