ขั้นตอนการทาสีฝ้า เพดาน ที่คุณอาจจะหลงรัก

ถ้าเกิดเป็นวัสดุที่สามารถใช้ในบ้านของเรานั้น อาจจะมีด้วยกันหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นปูนไม้ หรือเป็นเหล็กหรือแม้ กระทั่งฝ้า ซึ่งอาจจะเป็นวัสดุที่สามารถล้วนแต่ต้องทาสีด้วยกันทั้งนั้น ถ้าเรานั้นต้องการที่จะทาสีฝ้า ขั้นตอนการทาสีฝ้า เพดาน ที่คุณอาจจะหลงรัก ถ้าเรานั้นต้องทาอย่างไรมั้งและสามารถใช้สีที่เป็นประเภทไหนมั้ง วันนี้ทุกคนนั้นมีคำตอบกันอยู่แล้ว

สีทาฝ้าเพดาน
โดยที่สีแต่ละชนิดนั้น อาจจะมีคุณสมบัติ ที่เป็นทั้งข้อดี หรือข้อเสียที่ต่างกันมาก แต่เรานั้นอาจจะต้องดูก่อนว่า ฝ้าเพดานของเรานั้นอยู่ตรงส่วนไหนของบริเวณบ้าน ถ้าเป็นภายในหรือภายนอก ซึ่งตรงนี้โดนฝนหรือไม่ ในส่วนนี้นั้นอาจจะเป็นจุดที่สำคัญเช่นกัน

โดยที่สำหรับการเลือก สีฝ้าเพดานนั้น ส่วนใหญ่แล้ว ถ้าเป็นภายใน นั้นจะนิยมใช้ฟิลืมสีที่เป็นชนิดด้านพิเศษ โดยที่ว่า เป็นฝ้า ที่เป็นฝ้ายิปซั่ม อาจจะนำแผ่นยิปซั่มนั้นมาต่อกันหลายแบบ ส่วนที่เป็นบริเวณรอยต่อนั้น อาจจะต้องใช้วัสดุฉาบที่รอยต่อนั้น อาจจะต้องเป็นคลื่นที่เรานั้นไม่สวยงาม อาจจะต้องพึ่งพาคุณสมบัติที่เรานั้นเข้ามาช่วย

โดยที่ช่างส่วนใหญ่ นั้นจึงจะนิยมใช้สีทาฝ้าที่เป็นชนิดฟิล์มสีด้านที่เป็นพิเศษ อาจจะต้องมีสีชนิดด้านพิเศษส่วนช่วยลดสะท้อนของแสงนั้น อาจจะเป็นคลื่นของฝ้าได้ ทั้งนี้เวลาที่เรานั้นเป็นไฟบ้าน สีนั้นอาจจะไม่สะท้อนเข้าตา เพราะแบบนี้ถ้าเรานั้นแนะนำการทาสีฝ้า เรานั้นอาจจะควรเลือก สีทาฝ้าเพดานที่เป็นฟิลืมสีชนิดแบบด้านพิเศษหรือที่เรานั้นจะดูที่ มี ceilling นั้นเขียนอยู่

ขั้นตอนการทาสีฝ้า
สำหรับใครหลายคนนั้น การทาสีฝ้านั้น อาจจะไม่ต้องทาสีรองพื้น เรานั้นจะสามารถทาสีจริงได้เลยไหม ฝ้าเพดานนั้น เรานั้นควรที่จะทาสีรองพื้นด้วยกันทั้งนั้น อาจจะเป็นฝ้าที่เป็นฝ้ายิปซั่ม ฝ้าที่ระแนง เพราะว่า สีรองพื้นนั้นนอกจะช่วยป้องกันด่างแล้ว ยังจะสามารภช่วยในการยึดเกาะนั้นได้ด้วย

1.สามารถทำความสะอาดพื้นผิว
โดยที่ได้บอกไปแล้วว่า ฝ้ายิปซั่มนั้นอาจจะมีฉาบด้วยวัสดุที่เป็นฉาบรอยต่อ เพื่อให้ฝ้านั้นเนียบเสมอไปได้ โดยที่หลังจากนั้นการฉาบนั้นอาจจะต้องมีการขัดเพื่อปรับให้มันเรียบ โดยที่หลังจากนั้น อาจจะมีการขัดหรือจะเป็นแบบฝุ่นผงจำนวนมากก็ตาม ถ้าเรานั้นทาสีทับไปเลยนั้นอาจจะต้องไม่ทำความสะอาดพื้นผิว ผมว่าสีนั้นล่อน แน่นอน เพราะแบบนี้เรานั้นอาจจะต้องใช้ไม้นั้นกวาดแทนมากกว่า แล้วค่อยทาสีนั้นต่อไปได้

2.ทาสีรองพื้น
โดยที่สีรองพื้นที่ดีที่สุดนั้นอาจจะเหมาะกับที่เป็นแบบฝ้าเพดานนั้น ก็คือ สีรองพื้นปูนเก่าที่เป็นสีขาวนั้นเอง ก็เพราะว่าสีรองพื้นปูนเก่านั้นจะสามารถช่วยในเรื่องของการยึดเกาะนั้นได้ดีมาก แต่ถ้าเป็นสีขาวนั้นจะสามารถช่วยในเรื่องของการกลบพื้นผิว เวลาที่เรานั้นทาสีทับหน้านั้น โดยทีสีได้ขึ้นง่าย อาจจะต้องทาเป็นจำนวน 1 เที่ยว

3.ทาสีทับหน้า
สีทับหน้า ที่ใช้ ที่เป็นสีทาฝ้า เป็นสี Ceiling นั้นเอง อาจจะเป็นฟิล์มสีที่เป็นชนิดด้านพิเศษ อาจจะต้องใช้จำนวนเที่ยว สัก 2-3 เที่ยว โดยประมาณ

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้น สามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ ลูกกลิ้งทาสี แบบไหน เหมาะกับคุณที่สุด