สีเหล็ก สีไหนที่แน่น และไม่ลอกล่อน

ถ้าเกิดอาจจะมีหลายคนนั้น อาจจะมีการทาสีเหล็ก อาจจะทาไปนานแล้วอาจจะสีนั้นลอกล่อนไหม พอเรานั้นทาสีใหม่แล้วสีนั้นก็อาจจะทำให้ล่อนไปอีกด้วย เพราะเรานั้นอาจจะไม่รู้สาเหตุจริงๆ แหละเพราะอะไรกันแน่ ทำให้สีล่อนนั้น บทความนี้แล้ว สีเหล็ก สีไหนที่แน่น และไม่ลอกล่อน แต่รอหน้านั้นอาจจะทาสีเหล็กสีที่ไม่ล่อนอย่างแน่นอนเลย แล้วถ้าเป็นสีทาเหล็กนั้น เรานั้นจำเป็นต้องใช้สีอะไรถึงเรานั้นช่วยกันสนิม ได้ดีแบบนี้ด้วย


สีทาท่อเหล็ก เรานั้นอาจจะใช้สีแบบไหนถึงต้องเกาะแน่น

ปกติก่อนที่เรานั้น จะทาสีท่อเหล็ก เรานั้นต้องดูก่อนว่า ถ้าเป็นประเภทสีเหล็กนั้นเป็นอะไร แล้วเหล็กดำนั้นทั่วไป หรือเหล็กชุบสังกะสี อาจจะเพราะเหล็กแต่ถ้าเป็นคนละแบบแล้วเรานั้นจะใช้สีนั้นทาไม่เหมือนกัน

ท่อเหล็กที่มีความมันเงามาก เรานั้นอาจจะต้องใช้สีรองพื้นพิเศษที่เรานั้นสามารถเกาะบนที่เรียบแหละสีที่มันได้

เหล็กดำ : สีรองพื้น ที่เรานั้นใช้จะสามารถที่เป็นพิเศษที่เป็นสีรองพื้นกันสนิมทั่วไปได้ แต่ถ้าเรานั้นอยากให้สีนั้นดีที่สุดด้วย แต่ผมนั้นอยากที่จะแนะนำว่า เรานั้นอาจจะสีกันสนิมชนิด Epoxy ไปเลย
เหล็กเคลือบสังกะสีหรือสแตนแลส : ถ้าเกิดเป็นพื้นผิวของเหล็ก อาจจะมี 2 ชนิด ซึ่งอาจจะมีความเรียบและอาจจะมันมาก เพราะถ้าเกิดเป็นสีกันสนิมทั่วไปนั้นอาจจะไม่อยู่แน่ๆ แต่ถ้าเกิดทาไปแล้วล่อน ส่วนสีที่เหมาะสมที่สุด ก็คือ สีรองพื้นกันสนิม Epoxy นั่นเอง หลังจากนอกจากจะยึดเกาะให้ดีอยู่แล้ว เรานั้นอาจจะยังสามารถป้องกันสนิมได้ดีอีกด้วย

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสี สามารถเข้ามาอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ ทาสีบ้านเก่า แบบฉบับรีเมค