วิธีทาสีกันสนิม ที่ใครใครหลายคนอาจจะลืม

สำหรับการทาสีแล้ว นอกจากผนังของปูนแล้ว สิ่งหนึ่งที่เรานั้นขาดไม่ได้ก็คือ งานสีเหล็ก ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่างหรือรั้ว มักจะเหล็กกันทั้งนั้น ส่วนใหญ่แล้วขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านนั้นมากกว่า ว่าเรานั้นจะต้องทำแบบไหน วิธีทาสีกันสนิม ที่ใครใครหลายคนอาจจะลืม ให้วัสดุเหล็กของเรานั้นมีการใช้งานที่ดีที่นานขึ้นมากกว่าเดิม นั้นก็คือการทาสีกันสนิมนั่นเอง วันนี้ผมนั้นเลยจะมาแนะนำการทาสีกันสนิมกัน


การทาสีกันสนิมเหล็ก


สำหรับสนิมนั้น เราต้องทาแบบไหนถึงได้มีประสิทธิภาพได้มากที่สุด

โดยก่อนที่เรานั้นจะนำวัสดุที่เป็นเหล็กนั้น มาใช้เป็นโครงสร้างต่างๆ นั้น เหล็กนั้นก็จำเป็นต้องดัดรูปเพื่อให้ได้ตามที่ต้องการก่อน หลังจากนั้นเราก็คงมาทาสีกันสนิมกันต่อไป

วิธีการ ทาสีกันสนิม

1.ให้เรานั้นทำความสะอาด คราบน้ำมัน และสิง่ที่สกปรกออกให้หมดก่อน โดยสามารถใช้ทินเนอร์ AAA ในการเช็ดล้างทำความสะอาดออกให้หมด
2.ถ้าเกิดพื้นผิวเหล็กนั้นมีคราบสนิมเกาะอยู่นั้น ให้เรานั้นทำการขัดออกให้หมดก่อน โดยใช้กระดาษทรายหยาบที่เตรียมเอาไว้
3.ให้เรานั้นทาสีรองพื้นกันสนิมเหล็ก โดยที่ชุ่มๆ จำนวน 1 เที่ยว โดยที่สีรองพื้นกันสนิมเหล็กนั้นอาจจะใช้เวลา ในการแห้งตัวนั้น อยู่ที่ประมาณ 6-8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถึงเรานั้นค่อยทาสีทับหน้ากันต่อไป
4.ให้เรานั้นทาสีน้ำมันหรือสีที่เรานั้นต้องการประมาณ 2-3 เที่ยว อย่างโดยประมาณ

สำหรับท่านไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีนั้น สามารถเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ได้เลยนะครับ มือใหม่ที่ดีควรรู้ว่า ทาสีบ้านกี่วันแห้งกันแน่